Chương trình thực tập hưởng lương tại Hoa Kỳ đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi

Chủ nhật,12/03/2017 | 11:47:16 GMT+7 - Người đăng bài : thuctapusa - Đã đọc 1937

Sau đây mình có vài lời muốn chia sẻ với các bạn, những người đang có ý định thực tập sinh ở nước ngoài đặc biệt là Mỹ.

Năm 2015 là một năm dấu mốc của đời mình, đó là mình chính thức đỗ phỏng phấn và bắt đầu cuộc hành trình đi thực tập sinh ở Mỹ cái mà đến giờ đây mình vẫn tưởng là một giấc mơ, bởi chưa bao giờ mình nghĩ có thể đặt chân đến một đất nước tuyệt vời như thế này, những cái cảm xúc vui sướng pha lẫn một chút lo lắng (vì lúc đấy tiếng anh mình chưa được tốt lắm). Thế rồi ngày đó cũng đã đến, ngày mình xuất hiện ở sân bay JFK ở New York cùng sự chào đón của ông chủ và gia đình, họ friendly kinh khủng luôn, và từ đó bắt đầu những trải nghiệm mà có lẽ suốt đời mình không thể nào quên.

Anh 5

Tòa nhà Thương mại Thế giới

Hồi đấy mình được làm trong nhà kính với những người bạn Mỹ, Mexico, Phần Lan, và mấy thằng Ireland nữa. Ôi, tháng đầu tiên mình hơi ngợp vì bọn nó nói tiếng anh hơi khủng, chẳng nghe được gì, nhưng vì suốt ngày giao tiếp bằng tiếng anh nên chỉ sau một tháng thì mình có thể nghe nói được (mình thấy đây là cách tốt nhất, nhanh nhất để học tiếng anh) như kiểu sống trong môi trường ngôn ngữ English ý, căn bản cũng chơi thân với bọn này nữa nên bọn nó hay giúp mình. Vì làm trong nhà kính nên chẳng biết mưa gió bên ngoài giừ hết đâu, vì bên trong được điều chỉnh nhiệt độ, công việc thì đơn giản, chăm sóc hoa, tưới tiêu, đóng bầu…(nhưng toàn bằng máy). Được cái mình sang bên đấy không mất tiền nhà, internet các kiểu họ bao hết. Lương thì mình thấy khá ổn, mình làm  9$/1h nếu có overtime thì 14$/1h, tháng bình thường thì tầm 35-40 củ, phê nhất là mất tháng thu hoạch rồi xuất hàng, co tháng đk 60 củ. Cái này là quá bình thường, các bạn có thể hỏi những người đã từng đi sẽ biết, thậm chí lương còn cao hơn mình. Thường thì họ sẽ tạo điều kiện cho mình làm cuối tuần để kiếm thêm, nhưng mình thì hay đi chơi nên thình thoảng mới làm, mình sống ở bang New York, cuối tuần nào cũng vào thành phố chơi, lượn khắp từ tượng Nữ thần tự do; Quảng trường thời đại; tòa nhà thương mại…Lúc nào tuyết rơi thì đi trượt tuyết phê lắm hihe…

Ảnh 11

 Nhà kính nơi mình làm việc

Mình chia sẻ đến đây thôi, chúng ta còn trẻ hãy cứ mạnh dạn đi đi cho biết thế giới, không sau này lại hối hận, chuyến đi này ko những  giúp mình về tiếng anh, tiền bạc mà còn những trải nghiệm quý báu (sau này còn có cái kể cho con cháu, haha).

Ảnh 10

Tượng Nữ thần tự do tại NewYork

Qua đây e cũng muốn cảm ơn anh Hà Việt, anh Tuấn nữa, đã giúp em thực hiện chuyến di này, đấy là những điều mình chia sẻ một cách thực tế, còn các bạn còn trẻ đừng lãng phí thời gian của bản thân, hãy ra ngoài kia xem thể giới nó thế nào. Just do it!

Các bạn sinh viên khi có nguyện vọng tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Hoa Kỳ với chi phí cực thấp và uy tín, có thể liên hệ tới: Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Việt Trung. ĐT: 098 9495 012 (A. Việt);  0208 6 55 66 99 (Văn phòng) để được hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục nhé.

Chia sẻ bởi: Công Dương

Nguồn tin: Thuctapsinh.info

Tin tức liên quan