Làm giàu nhờ tham gia chương trình thực tập sinh?

Chủ nhật,10/03/2017 | 4:58:28 GMT+7 - Người đăng bài : thuctapusa - Đã đọc 1118

“Kiếm tiền” là lý do chính khiến các bạn sinh viên quyết định tham gia các chương trình thực tập sinh. Nhưng ngoài tiền ra bạn sẽ nhận được những gì?

Cùng tham khảo những quan điểm của Tony Buổi Sáng về vấn đề này nhé.

Trích blog: Tony Buổi Sáng
Các bạn nên nhớ, mình đi là để Học Hỏi, không phải để Kiếm Tiền. Tháng dư 1000 Usd, 1500 Usd…không nghĩa lý gì. Các bạn đều có trình độ ĐH và phải làm tiền lớn hơn nữa.

Các bạn nên quan sát và quan sát. Óc quan sát là phải có, nếu không, các bạn muôn đời làm người sai vặt. Óc quan sát là điều duy nhất Tony chúc các bạn có được sau 6-12 tháng ở đó. Đừng có nghĩ tìm cách lách luật mang thêm vài cây thuốc lá, vài bộ đồ để bán,…kiếm vài ba trăm đô chẳng là bao, người ta phát hiện ra thì các lứa sinh viên sau đi thực tập sẽ khó hơn.

Tận dụng từng giây phút trong ở đó mà quan sát. Nên quan sát từng mm cách họ sắp xếp, quản lý từ sân bay đến đường sá, nhà cửa, nông trại, họ trồng cây gì, luôn đặt câu hỏi Vì Sao. Nhà máy chế biến cách bao xa, cửa-tường-sân rộng cao bao nhiêu m, các xưởng bên trong có những gì, máy móc gì…cách những ông chủ Israel biến những sa mạc thành các nông trại trù phú như thế nào, các trang trại nông nghiệp ở Úc hoạt động ra sao, thu nhập từ nông nghiệp ở Mỹ giúp các chủ trang trại giàu có như thế nào… Không phải “lương mày hơn tao 200 usd” hay ngủ gục trong lớp, điểm danh mới học. Học để làm thì thái độ phải khác.

Rồi mình sẵn sàng lăn lê ra nông trường lái máy cày hái nho hái chà là, vô những nhà máy phân loại đóng gói…Học để biết mà hướng dẫn công nhân, quản lý của mình về sau. Nhất định mình phải sở hữu những nông trại và nhà máy như thế.

Thực tập sinh nông nghiệp

Rất tiếc là đợt trước, nhiều bạn học xong về chỉ khoe với nhau để dành được trăm triệu, mua được chiếc xe SH, chả nhớ đã học cái gì hay chỉ muốn “làm công ăn lương” mãi mãi. Rồi nhạt nhoà, không có dấu ấn gì. Rất uổng vì tâm thế các bạn đi là để kiếm tiền, chỉ là xuất khẩu lao động chứ không phải thực tập sinh.

Muốn khởi nghiệp, thiên tài sẽ tự nghĩ ra cái hoàn toàn mới để làm. Người thường thì học lóm, học nghề rồi mở. Phần lớn chúng ta theo cách 2. Học nghề từ người nước ngoài là cách tốt nhất để khởi nghiệp, hướng đến thị trường có 7 tỷ người của hơn 200 quốc gia. Chỉ khoảng 30 quốc gia là sản xuất mọi thứ cho 170 quốc gia còn lại nhập khẩu.

Nên thị trường còn mênh mông, mênh mông….
Chúc các bạn lên đường mạnh khoẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan